Thông tin chứng khoán
Tin tức
Bản Đồ
Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập : 630034
  • Truy cập trong ngày : 211
  • Đang truy cập : 0
Mỗi năm, ngành may Việt Nam “cắt” bao nhiêu mét vải?
GiadinhNet - Dệt may luôn là ngành kinh tế đứng đầu về kim ngạch xuất khẩu của cả nước trong nhiều năm, nhưng ít ai biết về các kỷ lục mà ngành này đã đạt được và không ngừng tăng lên mỗi năm...

Ngày 8/1, ông Lê Tiến Trường, Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn dệt may Việt Nam đã tiết lộ một số con số liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành này.

Một con số khá ấn tượng được đưa ra là chỉ tính trong năm 2013, các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn đã “cắt” hơn 500 triệu mét vải, chưa kể hàng trăm ngàn tấn dệt kim khác. Tất cả được biến thành các sản phẩm may mặc và chiểu theo doanh thu nội địa chiếm 50% thì người Việt năm qua chỉ tính quần áo mặc cũng hết gần 250 triệu mét vải và hàng chục ngàn tấn vải dệt kim chưa quy đổi.

Doanh thu cả Tập đoàn ước đạt xấp xỉ 46 ngàn tỉ đồng, tăng 12% so với năm 2012 (lãi sau thuế ước đạt 1.450 tỷ đồng). Kim ngạch xuất khẩu đạt 2,9 tỷ USD và thị trường xuất khẩu chính là Hoa Kỳ, EU, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Về người lao động, lương bình quân đầu người đạt 5,206 triệu đồng/người/tháng. Kết quả kinh doanh tốt cũng khiến cho thưởng tết của người lao động đạt bình quân từ 1 đến 2 tháng lương/người, nhiều nơi người lao động được thưởng tết cả chục triệu đồng.

Trong kế hoạch đưa ra trong năm tới, tập đoàn này tiếp tục đặt mục tiêu tăng giá trị sản xuất 10%, và doanh thu tăng 12% so với năm 2013.
                                                                                                                        Nguồn: tin247.com